ข่าวเด่นวันนี้

ทอฟฟี่ ยังไม่ชอปไม่หนำ ซิว

ทอฟฟี่ ยังไม่ชอปไม่หนำ ซิว ซิเกิร์ดสัน จากหงส์ขาวอีกราย

เอฟเวอร์ตัน ยังไม่ปิดคลัง ล่าสุดจัดการทุ่ม 45 ล้านปอนด์ บรรลุข้อตกลงซิว “ซิเกิร์ดสัน” มาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อย ค่าตัวสถิติสโมสร แซงหน้า “ลูกากู”

“ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ยอดทีมแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ บรรลุข้อตกลงคว้าตัว กิลฟี ซิเกิร์ดสัน เพลย์เมคเกอร์ทีมชาติไอซ์แลนด์ ของ “หงส์ขาว” สวอนซี มาค้าแข้งในถิ่นกูดิสันพาร์ค อย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยค่าตัวเป็นสถิติสโมสร 45 ล้านปอนด์

ก่อนหน้านี้มิดฟิลด์เชิงสูงของทีมสวอนซี ตกเป็นข่าวย้ายทีมมาตลอดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเอฟเวอร์ตัน เป็นหนึ่งในสโมสรที่ให้ความสนใจ และเอาจริงเอาจังในการคว้าตัวดาวเตะรายนี้ไปร่วมทีมมากที่สุด

จนกระทั่ง “ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน” ยืนยันผ่านสื่อโซเชียลมีเดียของสโมสร ทั้งเฟซบุ๊คและเว็บไซต์ ในการเซ็นสัญญาคว้าตัว กิลฟี ซิเกิร์ดสัน จากสวอนซี มาร่วมทีมแล้ว ด้วยเงินจำนวน 45 ล้านปอนด์ สูงสุดเป็นสถิติของสโมสรเลยทีเดียว

โดย เอฟเวอร์ตัน เคยเซ็นสัญญาคว้าตัว โรเมลู ลูกากู จาก “สิงห์บลูส์” เชลซี ด้วยเงินจำนวน 31.8 ล้านปอนด์ มาร่วมทีมเมื่อปี 2014 ถือเป็นสถิติการซื้อตัวที่สูงที่สุดของสโมสร ณ ปัจจุบัน อย่างไรก็ตามทีมเพิ่งตัดสินใจปล่อยดาวยิงทีมชาติเบลเยียมให้แก่ “ปีศาจแดง” แมนฯยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 75 ล้านปอนด์ เมื่อเดือนที่ผ่านมา